Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tới thăm và làm việc với Trường Đại học Lâm nghiệp và Chi hội Nhà báo Tạp chí Khoa học & Công nghệ Lâm nghiệp

9 tháng 5, 2019
Đoàn công tác Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam do nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Lâm nghiệp và Chi hội Nhà báo Tạp chí Khoa học & Công nghệ Lâm nghiệp vào chiều ngày 7/5/2019.

Tiếp và làm việc có NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ  - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp, Chủ tịch Hội đồng biên tập Tạp chí Khoa học & Công nghệ lâm nghiệp; PGS.TS. Bùi Thế Đồi - Phó Hiệu trưởng, Phó tổng biên tập Tạp chí KHCNLN; TS. Nguyễn Minh Hùng - Trưởng ban Tạp chí & Website; Nhà báo Nguyễn Văn Hùng - Phó tổng biên tập Tạp chí KHCNLN; lãnh đạo trưởng một số đơn vị và các hội viên trong Chi hội Nhà báo Tạp chí KHCNLN.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc  NGND. GS.TS. Trần Văn Chứ - Bí thư Đảng ủy -  Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu khái quát về những kết quả mà Trường Đại học Lâm nghiệp và Tạp chí Khoa học & Công nghệ lâm nghiệp đã đạt được thời gian qua, đồng thời đồng chí mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam hướng dẫn, định hướng báo chí tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Trường Đại học Lâm nghiệp tới bạn bè trong nước và quốc tế; thúc đẩy Tạp chí Khoa học & Công nghệ lâm nghiệp phát triển ngày có thương hiệu và uy tín trong giới báo chí Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi làm việc, Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà Trường Đại học Lâm nghiệp đã đạt được. Đặc biệt đồng chí nhấn mạnh Trường Đại học Lâm nghiệp có đội ngũ giáo sư, tiến sĩ đông cả về số lượng và chất lượng; Nhà trường được cảnh quan thiên nhiên ban tặng với hệ thống giảng đường và ký túc xá hiện đại, với hệ thống sinh thái, cảnh quan thực vật tuyệt đẹp với khu rừng thực nghiệm có diện tích và rừng môi sinh rất lớn, đây là môi trường lý tưởng cho học sinh, sinh viên theo học. Nếu có chiến lược phát triển Nhà trường tốt và được quảng bá tốt thì đây là một ngồi Trường Đại học rất đáng học ở Việt Nam.

Sau buổi làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã dự và chỉ đạo tổ chức Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Khoa học & Công nghệ lâm nghiệp nhiệm kỳ (2019 - 2021). Tại Đại hội đồng chí Hồ Quang Lợi khẳng định: "Tạp chí Khoa học & Công nghệ lâm nghiệp của Trường Đại học Lâm nghiệp là Tạp chí có chất lượng tốt, trình bày chuyên nghiệp, có hàm lượng khoa học chuyên sâu, đặc biệt là số ra Chào xuân Kỷ hợi 2019  có tính báo chí cao"; Đánh giá về Chi hội Nhà báo Tạp chí Khoa học & Công nghệ lâm nghiệp đồng chí nhấn mạnh: "Mặc dù mới được thành lập nhưng Chi hội đã rất tích cực tham gia vào các hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam, tiêu biểu như tham gia vào Hội Báo toàn quốc 2019, Chi hội Tạp chí đã đạt giải gian trưng bày ấn tượng"; Về Công tác Hội Nhà báo đồng chí chỉ đạo: "Chi hội Nhà báo Tạp chí Khoa học & Công nghệ lâm nghiệp tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các hội viên Hội Nhà báo Việt Nam; tham gia tích cực vào các hoạt động báo chí của Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức và công tác phát triển Chi hội Nhà báo".

Đại hội Chi hội Nhà báo đã thành công tốt đẹp, Nhà báo Nguyễn Văn Hùng, Phó tổng biên tập Tạp chí Khoa học & Công nghệ lâm nghiệp tiếp tục giữ nhiệm vụ Thư ký Chi hội./.

Nhà báo Nguyễn Văn Hùng - Phó tổng biên tập Tạp chí Khoa học & Công nghệ lâm nghiệp